Chuẩn Chia Sẻ

Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với tất cả dịch vụ bên chúng tôi cung cấp

3 công dụng từ phương pháp tắm lá thuốc người Dao đỏ

25-09-18 17:14:45 PM

Không biết từ bao giờ cứ vào ngày cuối cùng của năm, người Dao lại lên rừng hái lá thuốc nấu nước tắm cho cả nhà. Và bất kì khi nào làm việc nhiều, thấy cơ thể mệt mỏi, thời tiết thay đổi, nhức đầu, khản cổ, đi đường xa, đau chân, đau tay,… người Dao đều tắm lá thuốc. Truyền thống rất lâu đời được gìn giữ tới tận bây giờ và các cây thuốc tắm đã đi vào tiềm thức của người dân tộc Dao, trở thành phương tiện chăm sóc sức khỏe không thể thay thế được những khi gia đình có người ốm đau, mệt mỏi. Ngày nay thuốc tắm là văn hóa dân tộc và cũng là bản sắc riêng của mỗi gia đình, dòng họ, cộng đồng dân tộc người Dao đã được lan truyền rộng khắp cả nước và được nhiều người tin dùng.

Bài thuốc tắm của người Dao đỏ có được là do sự kết hợp của các loại thảo dược tốt cho da: Kim ngân, lá khế, thìa là, lá vối, long não, hoàng bá nam; các loại thảo dược tốt cho xương khớp: Thanh táo, thổ lục linh, thiên niên kiện, đào rừng, bách quản, tam huyết, tân quy, lá lốt và các loại thảo dược có tác dụng đối với đường tiêu hóa: Sa nhân, sả, hồi, quế, thủy xương bồ, máng tang, mạn khâu tử. Sử dụng bài thuốc tắm này thường xuyên bạn sẽ thấy được những công dụng đáng quý của nó.

-Lá thuốc được đun trong 30 phút sẽ cho ra thứ nước tắm có màu đỏ đậm như rượu vang, có hương thơm đặc trưng của các loại thảo mộc. Nước tắm có công dụng tốt nhất ở nhiệt độ từ 37->40*C. Khi ngâm mình trong bồn tắm nước tắm sẽ làm nở các lỗ chân lông giúp da dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất và tinh dầu trong các loại thảo dược.

– Các loại thảo dược có trong nước tắm giúp cơ thể lưu thông khí huyết, giảm nhức, phục hồi thể lực, giải độc, tránh được một số bệnh đau xương khớp, cao huyết áp, phong thấp.

-Đối với phụ nữ, nước tắm với các thành phần thảo dược sẽ giúp dưỡng da, làm đẹp da, giữ độ ẩm cho da, tái tạo, cải thiện làn da từ sâu bên trong. Đặc biệt đối với phụ nữ sau khi sinh, nước tắm này còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dich cơ thể, phòng được các bệnh nhiễm khuẩn sau sinh.

Hiện nay Hương Sen Healthcare Center đã đưa việc tắm lá thuốc người Dao đỏ trở thành một bài thuốc không thể thiếu trong quá trình trị liệu nhằm mục đích nâng cao, phuc hồi sức khỏe một cách hiệu quả nhất. Có rất nhiều trung tâm du lịch trong nước hiện nay đã và đang áp dụng phương pháp tắm lá thuốc người Dao đỏ, tuy nhiên với nhiều năm kinh nghiệm Hương Sen vẫn luôn tự hào và được biết đến là trung tâm chăm sóc sức khỏe uy tín nhất trong việc sử dụng bài thuốc này.

Tin Tức Liên Quan

PHONE
SMS
ĐẶT LỊCH